Phương pháp tập luyện

Đặc điểm của những anh chàng cơ bắp

Bạn muốn giống như anh chàng cơ bắp kia ? Chắc bạn đã từng gặp những anh chàng tập thể hình và có vẻ chẳng gặp khó khăn gì trong khi cơ bắp vẫn lên cuồn cuộn . Trong bài viết này , tôi xin giới thiệu một số thói quen tốt của những anh chàng này mà bạn nên làm theo mỗi ngày . Những bí quyết này sẽ giúp bạn một ngày nào đó , trở thành những anh chàng bạn luôn ngưỡng mộ kia.

Sau đây là 4 thói quen tốt của họ , và lý do bạn làm theo chúng :

1. Những anh chàng cơ bắp không bỏ bữa

- Khi đã lên và phải duy trì một khối lượng lớn cơ bắp , khối lượng calories và khối lượng carbs là rất quan trọng . Trong khi rất đông người thành công trong xây dựng những bắp cơ mà không gặp phải vấn đề gì lớn . Số lượng người có thể giữ cơ thể được ở trạng thái như vậy nhỏ hơn rất nhiều .

- Duy trì một khối lượng cơ bắp lớn như vậy đồng nghĩa với phải lượng dinh dưỡng vào người . Bạn không thể chỉ ăn 3 bữa thông thường mỗi ngày .

- Họ thường có lập kế hoạch bữa ăn cho cả tuần , vì thế họ biết khi nào tới bữa . Ăn uống là mấu chốt quan trọng nhất của một cơ thể cường tràng . Đó là lý do nó nằm trong danh sách những đặc điểm tốt của những anh chàng này .

- Hơn nữa , họ cũng biết rằng dinh dưỡng đủ chất cho họ là hỗn hợp tổng thể proteins, carbohydrates và một lượng vừa phải chất béo ăn kiêng . Thật khó mà duy trì một khối lượng cơ bắp như vậy trong khi lại ăn kiêng theo chế độ dinh dưỡng low carb

- Thông minh nhất là lập một kế hoạch dinh dưỡng giảm bớt đi một lượng carb vừa phải 30 – 40 % , kết hợp với lượng protein thích hợp với đòi hỏi của cơ thể , một lượng chất béo tốt

2. Những anh chàng cơ bắp không dành quá nhiều thời gian trong phòng tập

- Bạn sẽ nghĩ để duy trì lượng cơ bắp như vậy tỷ lệ thuận với thời gian tập luyện , nhưng sự thật thì trái lại .

- Họ biết rằng cơ bắp phát triển là trong quá trình nghỉ , bởi vậy , họ chỉ tập luyện vừa đủ để cơ bắp có thể nghỉ ngơi . Nếu họ phải dành nhiều thời gian hơn để tập luyện . Họ sẽ nghỉ hẳn một ngày để cơ có thời gian hồi phục hẳn .

3. Những anh chàng cơ bắp ngủ rất nhiều

- Nếu bạn phỏng vấn những vận động viên thể hình chuyên nghiệp , bạn sẽ thấy họ thường có thói quen chợp mắt một chút trong ngày . Không phải do họ muốn ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày , họ còn hay chợp mắt sau khi luyện tập .

- Trong khi bạn không đủ điều kiện dành cả nửa ngày để ngủ , bạn phải dành đủ thời gian ngủ mỗi ngày .

- Cắt giảm việc thức để , xem TV buổi đêm thực sự sẽ tác động lớn đế khả năng hồi phục cơ của bạn . Một hai đêm thì không hẳn là vấn đề . Nhưng nếu bạn thường xuyên ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày , bạn cần phải thay đổi thôi .

- Ngủ là thời gian chính để các mô cơ hồi phục lại sau khi tập luyện mệt mỏi , nó cũng kích thích hoc mon phát triển cơ bắp .

4. Những anh chàng cơ bắp tập rất nhiều bài tập

- Trong khi có một số bài tập đóng vai trò chính trong việc xây dựng cơ bắp , những anh chàng này có thói quen cho thêm một vài bài tập mới vào trong chương trình luyện tập . Khi đó , họ sẽ có dịp thử thách cơ thể mình ở những động tác mới , giúp cho cơ bắp phát triển hoàn thiện hơn , kích thích cơ phát triển tốt hơn .

- Khi bạn đang tập ở mức rất nặng rồi , khó có thể tập nặng hơn , thử những bài tập mới là một giải pháp hữu hiệu để nâng cao thành tích của bạn .

Bạn muốn được như những gã này , bạn hãy tranh thủ học tập những kinh nghiệm quý giá của họ , hãy chú ý và rèn luyện để bạn có những thói quen tốt ấy giúp ích cho bạn

Chúc may mắn !

Heo Sữa (webthehinh)